skip to main content

Lịch sử của chúng tôi

Điều gì khiến một tổ chức có thể tồn tại và phát triển trong hơn 150 năm? Trải qua nhiều thập kỷ, Cargill vẫn duy trì nguyên vẹn tầm nhìn của nhà sáng lập W.W. Cargill: giúp cho người nông dân phát triển thịnh vượng, kết nối các thị trường và mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm mà họ cần. Xuyên suốt quá trình lịch sử, chúng tôi đã cải tiến cách thức hoạt động của ngành thực phẩm và nông nghiệp với những bước đột phá để hiện thực hóa những thay đổi có thể.

Cùng với việc theo đuổi các cơ hội phát triển mới, chúng tôi đã luôn tiến hành kinh doanh theo phương thức có trách nhiệm, khiến cho chúng tôi tự hào. Điều đó giúp chúng tôi gắn kết và thôi thúc chúng tôi tìm ra những cách làm việc tốt hơn mỗi ngày để có thể nuôi dưỡng thế giới một cách tốt hơn và bền vững hơn trong tương lai. 

Bản đồ thời gian tương tác

W. W. Cargill
Năm 1865
William Wallace (W. W.) Cargill trở thành chủ sở hữu kho ngũ cốc ở Conover, Iowa nằm cuối tuyến đường sắt McGregor & Western.
Trụ sở chính đặt tại Minnesota vào năm 1870
Năm 1870
Người sáng lập W. W. Cargill thành lập trụ sở chính tại Albert Lea, Minnesota, tận dụng việc mở rộng tuyến đường sắt phía Nam Minnesota.
Năm 1880, tài liệu về quá trình di chuyển đến La Crosse
Năm 1880
Sau khi chuyển hoạt động kinh doanh đến La Crosse, Wisconsin, vào năm 1875, W. W. Cargill mở rộng phạm vi kinh doanh. Bên cạnh ngũ cốc, công ty còn kinh doanh những hàng hóa như than, bột mì, thức ăn chăn nuôi, gỗ và hạt giống cũng như đầu tư vào lĩnh vực đường sắt, đất đai, hệ thống tưới tiêu và nông nghiệp.
Xí nghiệp bảo quản ngũ cốc, năm 1885
Năm 1885
W. W. Cargill và hai người anh em của ông nắm quyền sở hữu hoặc kiểm soát hơn 100 cơ sở lưu trữ ngũ cốc trên toàn khu vực Minnesota và Dakota với tổng sức chứa lên tới hơn 1,6 triệu giạ.
Edna Clara Cargill
Năm 1895
Edna Clara, con gái của W. W. Cargill kết hôn với John MacMillan, một người hàng xóm thời thơ ấu ở La Crosse, Wisconsin, và chính thức kết nối hai gia đình với nhau. Con trai đầu lòng của họ, John MacMillan, Jr., ra đời vào tháng 12 cùng năm.
John H. MacMillan, Sr.
Năm 1912
Sau khi W. W. Cargill qua đời vào năm 1909, John MacMillan, Sr., đảm đương vị trí lãnh đạo công ty thay người bố vợ của mình. Với trụ sở đặt tại Minneapolis, Minnesota, mọi hoạt động kinh doanh của công ty được hợp nhất dưới tên gọi mới là công ty Thang máy Cargill.
Taylor & Bournique
Năm 1923
Cargill mua lại Công ty Taylor & Bournique, một công ty buôn bán ngũ cốc có hệ thống văn phòng dọc theo bờ biển phía Đông cùng với hệ thống truyền thông hữu tuyến tư nhân. Việc mua lại các công nghệ mới đã mang lại cho Cargill lợi thế cạnh tranh rất lớn.
Biểu trưng của Cargill trong năm 1930
Năm 1930
Cargill tiến hành hợp nhất và lấy tên như hiện tại. Công ty đưa ra các định hướng về việc mở rộng trên phạm vi toàn cầu, thiết lập các văn phòng có quy mô nhỏ ở Winnipeg, Canada; Rotterdam, Hà Lan và Buenos Aires, Argentina, mà sau này buộc phải đóng cửa do chiến tranh thế giới thứ II.
John H. MacMillan, Jr.
Năm 1932
Do điều kiện kinh tế, Cargill phải thực hiện cắt giảm lương 20% trên phạm vi toàn công ty. Do sức khỏe ốm yếu của cha mình, John MacMillan, Jr., đã thay cha trở thành Tổng Giám đốc Điều hành của Cargill.
Bao thức ăn chăn nuôi của Nutrena Mills
Năm 1945
Sau Chiến tranh thế giới thứ II, công ty tiến hành đa dạng hóa các ngành nghề kinh doanh, phát triển mảng kinh doanh thức ăn chăn nuôi sau khi mua lại công ty Nutrena Mills. Cargill cũng mua một nhà máy chế biến bã đậu nành và hạt có dầu.
Xây dựng ngành kinh doanh hạt giống ở Argentina
Năm 1947
Sau khi chiến tranh kết thúc, Ban Lãnh đạo của Cargill chọn phương án mở cửa lại các văn phòng ở Nam Mỹ. Ở Argentina, công ty đã công bố bắt đầu các hoạt động kinh doanh hạt giống lai.
TRADAX
Năm 1953
Để thực hiện kinh doanh tại Châu Âu, Cargill đã thành lập một công ty riêng biệt có tên là TRADAX. Sau đó, để tìm kiếm các cơ hội tương tự và thâm nhập thị trường Châu Á, công ty đã mua lại Kerr Gifford, một nhà phân phối ngũ cốc của Hoa Kỳ có trụ sở đặt tại bờ biển Thái Bình Dương.
Phòng nghiên cứu
Năm 1955
Nhà khoa học Julius Hendel của Cargill đã áp dụng các phương pháp khoa học vào hoạt động kinh doanh của công ty, từ đó dẫn đến sự phát triển của một Bộ phận Nghiên cứu Tập trung. Tại Trại Nghiên cứu của bộ phận này, việc ứng dụng máy tính điện tử đã tạo nên một công cuộc cách mạng đối với quá trình phát triển thức ăn chăn nuôi.
Erwin Kelm
Năm 1960
Sau khi John MacMillan, Jr. qua đời, thế hệ tiếp theo của gia đình cam kết sẽ bổ nhiệm người lãnh đạo tốt nhất có thể. Erwin Kelm trở thành chủ tịch đầu tiên được bổ nhiệm mà không phải là thành viên của gia đình Cargill và MacMillan.
Whitney MacMillan
Năm 1977
Whitney MacMillan trở thành Giám đốc Điều hành của Cargill – ông là người chịu trách nhiệm cao nhất về các vấn đề tiếp tục tăng trưởng trên toàn cầu, tăng cường tương tác với công chúng, những bước đi ban đầu của công ty khi xâm nhập vào các quốc gia đang phát triển và thiết lập bộ nguyên tắc ứng xử chính thức.
Sản phẩm có nguồn gốc từ Brazil
Năm 1988
Danh mục sản phẩm và dịch vụ của Cargill được mở rộng đáng kể. Bên cạnh ngũ cốc, thức ăn chăn nuôi, hạt giống, hạt có dầu và xay xát ngô, các ngành kinh doanh khác của công ty bao gồm hóa chất, ca cao, cà phê, bông, trứng, phân bón, dịch vụ tài chính, bột mì, nước hoa quả, mạch nha, thịt, mật đường, đậu phộng, dầu khí, thịt lợn, gia cầm, cao su, muối , thép, gà tây và len.
Số nhân viên trong một lĩnh vực
Năm 1999
Cargill đưa ra Kế hoạch Phát triển chiến lượcchính thức đồng thời cải tổ lại cơ cấu công ty, tái tổ chức lại các bộ phận truyền thống thành 102 đơn vị kinh doanh tập trung vào phục vụ khách hàng, thực hiện đổi mới và nâng cao hiệu quả công việc.
Biểu đồ doanh thu
Năm 2003
Lần đầu tiên trong lịch sử, lợi nhuận của Cargill vượt mức 1 tỷ đô la Mỹ.
Truvia và hoạt động kinh doanh, sản phẩm
Năm 2008
Cargill giới thiệu sản phẩm chất làm ngọt tự nhiên Truvia™ (được phát âm là Tru-VEE-a), đây là loại chất làm ngọt có hương vị thơm ngon với hàm lượng calo bằng không được chiết xuất từ rebiana, phần ngọt nhất của lá cỏ ngọt stevia.
Sản phẩm thức ăn chăn nuôi của Provimi
Năm 2011
Cargill mở rộng phạm vi kinh doanh của mình trong lĩnh vực dinh dưỡng cho vật nuôi trên phạm vi toàn cầu bằng việc mua lại công ty Provimi có trụ sở tại Hà Lan, bổ sung các dòng sản phẩm hỗn hợp chất bổ sung vào danh mục sản phẩm.
Người đàn bà và cỏ khô
Năm 2015
Cargill kỷ niệm 150 năm thành lập và không ngừng nỗ lực giúp cho con người và các tổ chức phát triển thịnh vượng..