skip to main content

Lý do nên chọn Cargill

Mở rộng và phát triển nghề nghiệp của bạn

Hãy gia nhập đội ngũ của chúng tôi để có thể cảm nhận được vô vàn cơ hội trước mắt. Các ngành nghề kinh doanh đa dạng của chúng tôi trải dài trong rất nhiều ngành, khu vực địa lý và chuyên ngành khác nhau. Cho dù mục tiêu bạn muốn đạt được là gì thì tại Cargill, bạn đều có thể tìm ra cách thức để theo đuổi mục tiêu đó.

Các mục tiêu và môi trường làm việc của Cargill được tạo nên nhằm tăng cường, cho phép và hỗ trợ bạn thực hiện các tham vọng cũng như kỳ vọng của bạn. Bên cạnh đó, các yếu tố này cộng hưởng và tạo nên một doanh nghiệp có trách nhiệm, hoạt động theo tôn chỉ đạo đức cao nhất như Cargill ngày nay. Hãy tìm hiểu thêm về các yếu tố giúp tạo nên một Cargill như hiện nay và làm thế nào các yếu tố đó có thể mang lại cho bạn cơ hội cũng như kinh nghiệm để đóng góp và phát triển cùng chúng tôi – cả về mặt cá nhân và nghề nghiệp.

Hiện diện trên toàn cầu của chúng tôi

Nhờ vào mức độ hiện diện trên toàn cầu của chúng tôi, bạn có thể vươn tầm ảnh hưởng đi rất xa và xây dựng các mối quan hệ toàn cầu với những nhân viên khác của Cargill

Mặc dù không phải nhân viên nào ở Cargill cũng có trách nhiệm trên phạm vi toàn cầu nhưng tất cả chúng tôi đều có tầm ảnh hưởng nhất định trên khắp thế giới vì những ý tưởng, sản phẩm cũng như dịch vụ mà chúng tôi chia sẻ và cung cấp tại mỗi địa phương đều ít nhiều có liên quan đến cuộc sống của mọi người trên khắp thế giới. Đó là lý do tại sao chúng tôi nuôi dưỡng và tôn vinh một văn hóa doanh nghiệp biết đánh giá cao sự khác biệt và đa dạng trong đội ngũ nhân viên, nhà cung cấp và cộng đồng.

Khi chúng tôi càng mở rộng quy mô trên toàn cầu, những sự khác biệt của chúng tôi – từ văn hóa và thói quen làm việc cho đến phong cách giao tiếp và sở thích cá nhân – ngày càng trở nên cần thiết hơn đối với chiến lược kinh doanh của chúng tôi. Những tài năng, quan điểm và kinh nghiệm sống độc đáo của bạn chính là những yếu tố rất quan trọng sẽ đóng góp cho sự thành công của chúng tôi.

Đạo đức và các giá trị

Cách thức chúng tôi thành công cũng quan trọng đối với chúng tôi như chính sự thành công đó

Tất cả chúng tôi đều có cùng một cung cách sống và làm việc chu đáo cũng như ý thức rất cao về thái độ tôn trọng và tinh thần trách nhiệm. Các giá trị của chúng tôi chính là điều làm nên sự khác biệt, là một phần không thể tách rời trong lịch sử và được thấm nhuần trong triết lý doanh nghiệp của chúng tôi.

Các nguyên tắc hướng dẫn

Nguyên tắc hướng dẫn của Cargill là nền tảng cho tầm nhìn của chúng tôi, đồng thời phản ánh rõ các giá trị và kỳ vọng chung về đạo đức của chúng tôi. Một cách ngắn gọn thì dưới đây là các nguyên tắc đã tạo thành quy tắc ứng xử của chúng tôi.

 • Chúng ta tuân thủ pháp luật.
 • Chúng ta tiến hành kinh doanh một cách chính trực.
 • Chúng ta lưu giữ hồ sơ trung thực và chính xác.
 • Chúng ta tôn trọng các cam kết kinh doanh.
 • Chúng ta đối xử với mọi người trên tinh thần tôn trọng.
 • Chúng ta bảo vệ thông tin, tài sản và lợi ích của Cargill.
 • Chúng ta cam kết trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm.

Phát triển cá nhân

Phát triển cá nhân thông qua việc phát triển các kỹ năng, kiến thức và khả năng mới là nhân tố không thể thiếu cho sự thành công của Cargill

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các công cụ, cơ hội và một nền văn hóa doanh nghiệp luôn coi trọng cũng như hỗ trợ sự phát triển của nhân viên. Tuy nhiên, để tận dụng đối đa các cơ hội có được thì bạn phải có trách nhiệm củng cố sức mạnh của đội ngũ gắn kết cùng bạn và kế hoạch phát triển của chính bạn.

Phương pháp tiếp cận của chúng tôi

 • Nhân viên của chúng tôi có trách nhiệm học hỏi, bồi dưỡng nghề nghiệp của chính họ và thể hiện những hành vi mang lại hiệu quả công việc cao.
 • Các cấp quản lý của chúng tôi có trách nhiệm đưa ra những phản hồi thẳng thắn cho nhân viên về hiệu quả công việc, cơ hội làm việc cũng như phát triển, góp phần giúp nhân viên mở rộng tầm nhìn, và đóng vai trò của người hỗ trợ.
 • Tổ chức của chúng tôi – hợp tác với nhân viên – mang lại lòng tin, khả năng tự chủ và bồi đắp tinh thần trách nhiệm để các cá nhân có thể phát triển thịnh vượng.

Cơ hội phát triển

Các cơ hội phát triển tại Cargill rất đa dạng, từ các khóa học trực tuyến sẵn có và khóa đào tạo trên lớp học cho đến hướng dẫn, đào tạo tại chỗ cũng như tham gia vào các nhóm huy động nguồn lực từ nhân viên. Một số thông tin về từng dạng thức như sau:

 • Đào tạo trực tuyến: Nhân viên của chúng tôi được tiếp cận với rất nhiều cơ hội đào tạo nội bộ trực tuyến theo nhiều chủ đề phong phú như kỹ năng giao tiếp, quản lý xung đột, trí tuệ cảm xúc, quản lý thời gian, v.v.
 • Nhóm huy động nguồn lực từ nhân viên: Các nhóm nguồn lực này giúp xây dựng nhận thức, hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau giữa các đồng nghiệp, đồng thời giúp bạn tiếp tục phát triển bằng cách mang lại những cơ hội để bạn có thể:
  • Đảm nhiệm vai trò lãnh đạo và học hỏi các kỹ năng xây dựng nghề nghiệp
  • Tiếp cận và kết nối với các quản lý cấp cao
  • Tạo ra sự thay đổi và chia sẻ kiến thức chuyên môn
 • Học viện đào tạo: Học viện đào tạo có giáo trình cụ thể cho cả khóa học trên lớp và trực tuyến để tập trung định hướng vào từng lĩnh vực nghề nhiệp cụ thể như thương mại và tiếp thị.
 • Đào tạo về khả năng lãnh đạo: Cargill mang lại cho bạn nhiều cơ hội để phát triển các kỹ năng lãnh đạo, bao gồm kỹ năng hướng dẫn, phát biểu trước công chúng, xây dựng các mối quan hệ hiệu quả, kỹ năng quản lý con người, v.v.

Khả năng đóng góp

Với các ý tưởng, năng lượng và khả năng xây dựng các mối quan hệ toàn cầu hiệu quả, bạn sẽ có thể đóng góp lâu dài cho công ty

Tình nguyện viên tại Cargill

Mỗi năm, đội ngũ nhân viên hiện tại và nhân viên đã nghỉ hưu của chúng tôi trên khắp thế giới dành hơn 100.000 giờ và cống hiến năng lực của họ cho các hoạt động tình nguyện. Nhân viên của chúng tôi tham gia vào các hoạt động từ thiện mà chúng tôi tổ chức để góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng cộng đồng phát triển bền vững tại những nơi chúng tôi sống và làm việc.

Trên cả tinh thần cá nhân và tập thể, chúng tôi xây dựng trường học và nhà ở, tư vấn và dạy học cho thanh thiếu niên, tập huấn cho nông dân, dọn sạch bờ biển, cung cấp lương thực cho người thiếu đói và hỗ trợ phát triển kinh tế. Các nhân viên hiện tại và nhân viên đã nghỉ hưu tình nguyện làm những công việc này với tư cách cá nhân, với nhóm đồng nghiệp và thông qua các Hội đồng Cargill Cares.

Thông qua hơn 300 Hội đồng Cargill Cares do nhân viên lãnh đạo trên khắp thế giới, nhân viên của chúng tôi đóng góp hàng nghìn giờ tình nguyện và vô số những khoản quyên góp từ thiện rất hữu ích cho các khu vực địa phương.

Đội ngũ có năng lực cao

Khi làm việc với một số người tài giỏi nhất trong lĩnh vực của họ, bạn sẽ trở thành người như họ

Cargill có rất nhiều người tài giỏi. Một số người làm việc trong các phòng thí nghiệm, trên đồng ruộng hoặc trong bếp. Một số người trực tiếp sản xuất, phân tích số liệu, chốt giao dịch, nghiên cứu bằng sáng chế và phát minh ra các sản phẩm mới. Một số người tìm kiếm những cách thức mới để nâng cao chất lượng thực phẩm bạn sử dụng. Những người khác tạo ra các giải pháp quản lý rủi ro, năng lượng và giải pháp cho ngành công nghiệp. Cho dù bạn thấy mình ở vị trí nào trong gia đình Cargill, thì bạn đều có thể gặp được những con người đầy đam mê và sẵn sàng chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm của họ. Chúng ta phát triển và khuyến khích văn hóa tôn trọng con người để có thể học hỏi lẫn nhau, cùng nhau đạt được nhiều thành tích to lớn hơn so với khi độc hành. 

Trọng tâm của khả năng lãnh đạo

Chúng ta đã xác định được các phẩm chất và năng lực cốt lõi, còn gọi là trọng tâm của khả năng lãnh đạo, mà chúng ta tìm kiếm, phát triển và kỳ vọng từ nhân viên. Những phẩm chất này là cần thiết để xây dựng lòng tin, tăng cường mức độ gắn kết của nhân viên và góp phần để đạt được kết quả bền vững:

 • Sự chính trực: Một điều rất quan trọng đối với các nhà lãnh đạo là họ phải trung thực, đáng tin cậy và dám nhận lỗi.
 • Sức thuyết phục: Nhà lãnh đạo cũng phải có tầm nhìn kiên định để truyền cảm hứng cho những người ở xung quanh, thu hút được họ và cùng nhau hành động.
 • Sự can đảm: Lãnh đạo của chúng tôi là những người dám đương đầu với rủi ro. Họ đối mặt với khó khăn bằng sự dũng cảm, tạo nên sự khác biệt và đi đầu trong những lĩnh vực mới, quan điểm mới.

Niềm tự hào chung

Niềm tự hào về Cargill được thể hiện đầu tiên từ việc tự hào về những việc chúng ta làm

Có một cảm giác tự hào nội tại và sâu đậm tại Cargill – đó là sự tự hào về vai trò của chúng tôi đối với thế giới và tầm ảnh hưởng mà chúng ta có với tư cách là một doanh nghiệp. Chúng tôi hiểu rằng mức độ ảnh hưởng của chúng tôi trên thế giới bắt đầu từ những hành động của từng cá nhân.

Tầm nhìn của chúng tôi

Tầm nhìn của chúng tôi là đoàn kết, đương đầu với thách thức và truyền cảm hứng trong mọi việc mà chúng tôi thực hiện. Chúng tôi sẽ thúc đẩy cho Cargill hiện thực hóa tầm nhìn trong tương lai bằng cách nắm bắt và hành động dựa trên các ý tưởng sau.

 • Mục đích của chúng tôi là trở thành đơn vị dẫn đầu toàn cầu về nuôi dưỡng cho con người.
 • Sứ mệnh của chúng tôi là tạo ra các giá trị khác biệt.
 • Hướng tiếp cận của chúng tôi là trở nên đáng tin cậy, sáng tạo và dám nghĩ dám làm.
 • Các chỉ số đánh giá hiệu quả công việc của chúng tôi là: nhân viên gắn bó, khách hàng hài lòng, cộng đồng phát triển và tăng trưởng lợi nhuận.

Sự hòa nhập và tính đa dạng toàn cầu

Tại Cargill, mọi người đều quan trọng và đều có giá trị